Kinh nghiệm du lịch Singapore
- Kinh nghiệm

8 mẹo vặt cho chuyến đi Singapore của bạn

Singapore là một đất nước du lịch phát triển, thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế đến thăm mỗi năm. Nhưng để tour du lịch Singapore của bạn được an toàn và lý tưởng hơn, hãy chú ý tới một số mẹo sau nhé.

1. Thời tiết và trang phục

Theo kinh nghiệm du lịch Singapore thì thời tiết ở đây rất nắng nóng, bạn nên mang theo quần áo dài để tránh nắng, nên mang theo quần áo làm bằng cotton thoáng mát để có thể chống được cái nóng thiêu đốt của Singapore. Ngoài ra, để đề phòng những cơn mưa bất chợt, bạn cũng nên mang theo một chiếc ô nhỏ gọn để đề phòng.

Kinh nghiệm du lịch Singapore
Lựa chọn trang phục hợp lý khi tới Singapore

2. Thủ tục nhập cảnh

Mặc dù Singapore đã đưa ra chính sách miễn thị thực cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Singapore với thời gian tạm trú không quá 30 ngày, nhưng bạn vẫn phải lưu ý rằng hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, xuất trình được vé máy bay từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại.

Khi nhập cảnh vào Sinagpore, bạn có thể bị hỏi về địa chỉ lưu trú. Bạn nên đặt trước khách sạn và giữ booking đặt phòng khi được hỏi.

Tham khảo tour du lịch Singapore 3 ngày 2 đêm bằng máy bay tại đây.

4. Trung tâm thông tin

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì, bạn hãy đến trung tâm thông tin được chỉ dẫn bằng biển hiệu chữ “i” màu trắng trên nền màu xanh. Tại đây,các nhân viên sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm du lịch bổ ích cho chuyến du lịch khám phá Singapore của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số trung tâm thông tin như trung tâm thông tin tại Orchard (giao giữa Cairnhill và Orchard); tại Cruise Centre ( trung tâm tàu biển Singapore, HarbourFront), trung tâm tại Changi (sân bay Changi Singapore); tại khu Tiểu Ấn (73 đường River Valley).

Kinh nghiệm du lịch Singapore
Trung tâm thông tin tại Orchard Singapore

5. Tiền mặt và thẻ tín dụng

Khi đi du lịch khám phá Singapore, bạn nên mang theo một lượng tiền mặt nhất định nhưng ít thôi để tiện cho tiêu dùng và tốt nhất là nên mang theo thẻ tín dụng. Nếu bạn mang theo một lượng ngoại tệ lớn, bạn sẽ phải làm thủ tục trình báo.

Bạn có thể đổi tiền ở cửa hàng đổi tiền hợp pháp, ngân hàng hoặc khách sạn. Tuy nhiên, những quầy thu đổi ngoại tệ có giấy phép thường có giá tốt hơn so với hầu hết các khách sạn và ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn các quầy đổi tiền hợp pháp ở sân bay Changi  hay trong các trung tâm mua sắm trên đường Orchard và các khu kinh doanh, buôn bán khác. Bạn cũng nên kiểm tra tỷ giá ngoại tệ trước khi đổi để tránh bị “hớ”.

6. Thông tin liên lạc

Bạn có thể gọi điện thoại tại các khu vực điện thoại công cộng bằng cách dùng thẻ hoặc bỏ tiền xu vào để gọi, thường sẽ mất 10 cent cho một cuộc gọi khoảng 3 phút. Thẻ thường được bán ở các bưu điện và một số cửa hàng. Bạn cũng có thể mua sim card ở nhiều cửa hàng trong thành phố để gọi điện.

Đặc biệt, du khách đi du lịch Singapore cần nhớ các số điện thoại khẩn cấp như cảnh sát 999; cứu thương 995, thông tin cho du khách 1800-736 2000, thông tin chuyến bay 1800-542 4422.

Kinh nghiệm du lịch Singapore
Nhớ những số điện thoại khẩn cấp để có thể gọi khi cần thiết

Khám phá ẩm thực đường phố độc đáo của Singapore, nhấp vào link: http://dulichkhamphasingapore.com/kham-pha-singapore/kham-pha-am-thuc-duong-pho-doc-dao-cua-singapore/

7. Tiền boa

Ở đảo quốc sư tử Singgapore này, việc đưa tiền boa không phải là bắt buộc. Các hóa đơn thanh toán ở hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều có cộng thêm 10% phí dịch vụ.

8. Phép xã giao

Khi vào những nơi linh thiêng như đền thờ, chùa chiền bạn nên ăn mặc lịch sự với áo dài tay và quần dài. Ngoài ra, khi tới thăm các đền thờ Ấn Độ và Hồi giáo cũng như khi vào nhà người dân địa phương, bạn nên cởi giầy, dép ở ngoài trước khi bước vào.

Bạn nên dùng tay phải khi ăn các món ăn kiểu Ấn hay Malaysia. Khi ăn các món ăn Trung Quốc, không nên cắm đôi đũa của bạn vào trong thức ăn, hãy lịch sự để chúng lên đồ gác đũa hoặc bên cạnh bát, đĩa của bạn.

Kinh nghiệm du lịch Singapore
Hãy gác đũa lên bên cạnh bát, đĩa của bạn nếu không dùng đến(ảnh minh họa)

Tham khảo thêm một vài lưu ý trong ứng xử khi tới Singapore tại link : http://dulichtietkiem.org/cam-nang-du-lich/mot-vai-luu-y-trong-ung-xu-khi-den-singapore/