Du lịch Singapore cần chú ý điều gì
- Kinh nghiệm

10 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore

Singapore là một trong những đất nước có nền chính trị an toàn và ổn định nhất trên thế giới, ngoài ra còn là một quốc gia có kỷ luật và an ninh vô cùng nghiêm khắc. Vì vậy,khi đi du lịch Singapore bạn cần phải hết sức chú ý cẩn thận trong hành động và việc làm của mình.

1. Nếu bạn đang trong tình trạng say rượu thì tốt nhất không nên đi ra ngoài. Nếu say rượu và có hành vi quấy rối thì bạn sẽ bị giam giữ từ 6 tháng hoặc bị phạt 1000 đô la Sing hoặc vừa bị giam giữ vừa bị phạt tiền.

2. Ở khu vực công cộng, nếu có hành vi quấy rối người khác hay có hành động và những lời nói khiêu dâm thì bạn sẽ bị phạt tiền hoặc phạt giam giữ từ 3 tháng hoặc cũng có thể là cả hai (điều 294 bộ luật hình sự của đất nước Singapore).

3. Những người kinh doanh, phân phối hay cho thuê những sản phẩm liên quan đến khiêu dâm như sách báo, tranh ảnh, đĩa nhạc khiêu dâm…ở đất nước Singapore đều sẽ bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử phạt theo điều 292 Bộ luật hình sự của Singapore : xử phạt bằng cả hai hình thức là phạt tiền và bị giam giữ 3 tháng tù, hoặc phạt một trong hai hình thức trên.

10 điều cần chú ý khi đi du lịch Singapore
Khi đi du lịch Singapore bạn cần phải hết sức cẩn thận trong hành động và việc làm

4. Những người mắc tội cố ý cản trở những người khác đi theo hướng mà họ có quyền đi tới thuộc vào hành động ngăn cản trái phép có thể bị phạt tù không quá một tháng hoặc phạt tiền không quá 1.500 SGD, hoặc có thể bị phạt cả hai hình phạt đó.

5. Nếu bạn bị phát hiện ra việc gian lận về các chỉ số của sản phẩm như trọng lượng, kích thước trong các sản phẩm thì cũng bị coi là vi phạm điều 265 Bộ luật hình sự Singapore và có thể bị phạt 1 năm tù, phạt tiền hoặc là bị phạt theo cả 2 hình thức đó.

6.Nếu bạn đang nuôi thú cưng là những chú chó thì hãy nhớ cẩn thân nhé. Nếu bạn để chúng cắn người khác thì bạn sẽ bị phạt tiền lên tới 5000 đô la Singapore đấy.

7. Bạn cũng đừng nên “quá thoải mái” khi khám phá Singapore nhé. Nếu bạn tắm rửa trên đường phố, nơi công cộng hoặc trong hồ chứa nước công cộng thì bạn sẽ bị phạt tiền với mức phạt cao nhất là 1000 SGD.

Du lịch Singapore cần chú ý điều gì
Bạn có thể bị phạt 1000 SGD nếu để chó của mình cắn người

8. Nếu bạn làcó niềm yêu thích với môn thả diều thì cũng hãy cẩn thận khi đến Singapore bời vì ở đất nước này, hành động đó sẽ bị coi là gây trở ngại giao thông và có thể bị phạt một khoản tiền khá lớn (lên đến 5000 SGD). Hoặc nếu bạn thực sự rất muốn thả diều thì bạn có thể lựa chọn đến công viên bờ biển phía Tây hoặc đập nước Marina Barrage sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

9. Bạn cũng nên chú ý một việc rằng nếu bạn quá ồn ào hay phiền toái cho những người xung quanh dưới bất kỳ lý do nào hay bất kỳ hình thức nào thì bạn đều sẽ bị phạt một số tiền lên đến 1000 SGD.

10. Trừ trường hợp bệnh viện có biển cho phép, nếu không bạn hãy chú ý đến việc uống rượu bia ở các khu vực bệnh viện nhé. Đây cũng là một điều cấm kỵ ở đất nước Singapore này. Nếu bạn bị phát hiện, bạn có thể bị phạt tù tối đa 2 tháng, bị phạt hành chính lên tới 1000 SGD hay cũng có thể áp dụng cả 2 hình thức đó (trừ trường hợp bệnh viện có biển cho phép).

Trên đây là 10 hành động bạn không nên làm để tránh bị phạt khi đi du lịch khám phá đất nước Singapore. Bạn hãy ghi nhớ và cần thận nhé. Hoặc để an toàn hơn, bạn cũng có thể đặt các tour du lịch Singapore 4 ngày hoặc du lịch Singapore 5 ngày của chúng tôi để tránh những sai xót có thể xảy ra. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.