Bánh mỳ nướng Kaya
- Ẩm thực hấp dẫn, Khám phá Singapore

Top 3 món bánh nổi tiếng Singapore

Singapore được biết đến như là một đất nước sạch nhất trên thế giới, bởi sự quan tâm của chính phủ trong vấn đề bảo vệ môi trường. Du lịch tới đất nước Singapore có thể cho du khách cơ hội được nếm thử các món ngon từ khắp nơi trên thế giới với độ sạch sẽ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm vô cùng đảm bảo. Dưới đây là top 3 món ăn ngon nổi tiếng tại đất nước này.

1. Bánh mỳ nướng Kaya

Bánh mì nướng Kaya là một món ăn sáng ưa thích và rất phổ biến của người dân đất nước Singapore. Món bánh này được làm từ trứng, đường, sữa dừa và mứt dứa. Ở một vài nơi,người ta có thể thưởng thức bánh mỳ nướng kaya với trứng lòng đào và kết thúc bữa sáng bằng một tách kopi (cà phê đen).

Ngoài ra, bánh mì Kaya còn thường được ăn kèm với cốc trà teh tarik (trà sữa ngọt) giải khát, một cốc Horlicks hoặc dùng với một cốc Milo ấm cũng đều rất ngon. Đây là bữa sáng đơn giản nhất nhưng có thể dễ dàng khiến bạn hài lòng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết các quán cà phê ở Singapore.

Bánh mỳ nướng Kaya
Bánh mỳ nướng Kaya thường được ăn kèm với cốc trà teh tarik…

Xem thêm : Du lịch Singapore – Malaysia 6 ngày từ Hà Nội

2. Bánh Chai Tow Kway

Chai Tow Kway hay còn có tên gọi khác là bánh cà rốt. Món bánh này được làm từ củ cải trắng hấp cùng với bột gạo thành bánh. Sau đó được đem chiên với trứng và trang trí thêm hành lá. Món bánh cà rốt Chai Tow Kway có hai loại là trắng và đen. Bánh trắng là cách gọi loại bánh này khi bánh được ăn riêng. Còn nếu được ăn kèm với nước tương đậu nành ngọt, bánh sẽ có màu sẫm, gọi là bánh đen.

 Bánh cuốn Chee Cheong Fun
Bánh cuốn Chee Cheong Fun ở Singapore

3. Bánh cuốn Chee Cheong Fun

Chee Cheong Fun là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một dạng bánh cuốn với một lớp bột gạo mỏng. Nhân bên trong bánh vô cùng đa dạng, có thể là tôm,thịt bò hay xá xíu. Du khách cũng có thể thưởng thức bánh cuốn Chee Cheong Fun theo một cách khác đơn giản hơn là chỉ cùng nước sốt cay hoặc ngọt với vài hạt vừng được rắc lên trên đĩa bánh.

Trong chuyến du lịch khám phá đất nước Singapore của mình, bạn đừng quên thưởng thức những món bánh thơm ngon giá rẻ này nhé.